Những trải nghiệm tuyệt vời ở Marrakech

Đặt vé máy bay đi Marrakech, bạn sẽ đến với một thị trấn sôi động và nhộn nhịp.

Marrakech hay còn gọi là thành phố Đỏ, nằm ở phía tây nam Ma rốc là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất nước này.

Marrakech cho bạn những trải nghiệm thú vị về giá trị lịch sử, văn hóa, ẩm thực đa dạng….

Những trải nghiệm tuyệt vời ở Marrakech

Vòng quanh nhà thờ Hồi giáo Koutoubia

Đặt vé rẻ đi Ma Rốc

Tháp của nhà thờ Hồi giáo Koutoubia, biểu tượng nổi tiếng nhất của Marrakech – được xây dựng theo phong cách Almohad truyền thống và đứng đầu với bốn quả địa cầu đồng  mà bạn có thể nhìn thấy từ gần xa. 

Nó không quá cao, nhưng nhờ địa hình địa phương và một sắc lệnh địa phương cấm bất kỳ tòa nhà nào khác ở Medina cao hơn nên ngọn tháp này trở nên uy nghi nhất khu vực này.

Chi tiêu tại các khu chợ

Săn vé máy bay đi Ma Rốc

Có vài cách thú vị hơn để dành thời gian ở Marrakech và một trong số đó chính là lang thang xung quanh mê cung dường như vô tận của các khu chợ ở Medina. Khu vực của Medina, ngay phía bắc của Jemaa El Fna là  một mạng lưới các khu chợ.

Bắt đầu từ rìa phía bắc, các khu chợ bao gồm con hẻm bán lẻ nhỏ trở nên tấp nập và đông nguwoif qua lại. Ngoài ra, nếu bạn  muốn mua đặc sản riêng: thảm và hàng dệt; mũ len,.. có thể ghé qua rue Semarine (còn gọi là Souk Semarine) và rue Mouassine.

Tìm hiểu về kinh thánh và luật Hồi giáo

Canh vé máy bay giá rẻ đến Ma Rốc

Ben Youssef Medersa, một trường học Kinh Qur’an, dành riêng cho việc giảng dạy kinh thánh và pháp luật Hồi giáo, được thành lập vào thế kỷ 14, sau đó mở rộng vào thế kỷ 16. 

Các mặt tiền xung quanh được trang trí bằng gạch ốp lát, vữa và gỗ tuyết tùng chạm khắc. Ở phía xa là sảnh cầu nguyện mái vòm với trang trí tuyệt đẹp.

=>> Ngoài Marakech, bạn có thể tham khảo thêm giá vé máy bay đi Hà Nội chỉ 299K

Đi vào những khu vườn xanh

Với không gian xanh ở Marrakech, thật tuyệt khi biết đay là nơi hoàn hảo để  nghỉ ngơi và thư giãn khỏi ánh nắng mặt trời châu Phi. Ngay bên ngoài Medina là La Mamounia lộng lẫy, nổi tiếng thế giới với những khu vườn xanh mát.

Khu vườn Arset El-Mamoun được thành lập vào thế kỷ 18 được thiết kế theo phong cách truyền thống, trên trục, với lối đi, vườn hoa, những lùm cam và cây ô liu,… Đến đây, bạn có thưởng thức bữa trưa tự chọn tại nhà hàng bên hồ bơi, uống trà chiều tại Le Menzeh.

Ghé thăm Lăng mộ Saadian cổ đại

Mua vé máy bay giá rẻ đi Ma Rốc

Đi về phía nam của nhà thờ Hồi giáo Kasbah, bạn sẽ đến với di tích được ghé thăm nhiều nhất ở Marrakech, là Lăng mộ Saadian cổ đại. Danh tính của những người bị chôn vùi đó đã mất từ ​​lâu. 

Thay vào đó,  người ta lại chú ý tập trung vào ba khu vực được xây dựng dưới triều đại của Saadian sultan Ahmed El-Mansour. Đầu tiên bên trái là sảnh cầu nguyện, nơi chứa rất nhiều ngôi mộ, chủ yếu là các hoàng tử Alaouite từ thế kỷ 18. 

Bên cạnh đó là Hall of Twelve Columns, một khu vực được trang trí công phu hơn với ba ngôi mộ trung tâm được bao quanh bởi hàng chục cột đá cẩm thạch. 

Ngôi mộ ở giữa là của Ahmed El-Mansour, hai bên là con trai và cháu trai của ông. Một gian hàng thứ ba, độc lập có cổng ra vào kiểu Andalucia trang trí công phu. 

Khám phá cung điện của Sultan

Được xây dựng bởi Sultan Ahmed El-Mansour (1578-1607), Cung điện Badii là một trong hai di tích chính của thời đại Saadian bên cạnh Lăng mộ Saadian. Ngày nay nó chỉ tồn tại như một tàn tích lịch sử.

Tuy nhiên đến đây, bạn vẫn có thể khám phá nhiều điều thú vị. Phải mất 25 năm để hoàn thành cung điện và hầu như không có lễ kỷ niệm khai mạc trước khi người cai trị qua đời. 

Lên lịch trình và đặt vé máy bay đi Marrakech ngay hôm nay thôi nào!

Nguồn: https://www.sfhotelsdesarts.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *